Các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà cần biết để tránh

Chuyển nhà là nhu cầu tất yếu của đời sống xã hội hiện đại. Nhất là ở các thành phố lớn, sinh viên chuyển chỗ trọ, người có gia đình chuyển nhà… Lợi dụng điều này, nhiều dịch vụ gắn mác chuyển nhà nhưng lừa đảo. Cùng tìm hiểu các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà hiện nay.

Gắn mác chuyên nghiệp – Một trong các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà

Đối với những công ty gắn mác chuyển nhà lừa đảo có bề ngoài chuyên nghiệp không kém gì các công ty có dịch vụ chuyển nhà uy tín hiện nay. Họ cũng có trụ sở, thương hiệu, thậm chí gắn mác na ná một thương hiệu nổi tiếng nào đó để đánh lừa người dùng. Tuy nhiên, thông thường trụ sở các tổ chức này thường ở trong ngõ, ngách, không biển hiệu, không có các thông tin như đăng kí kinh doanh.

Di chuyển tủ lạnh

Các công ty lừa đảo thường tỏ ra chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp hơn nữa là những công ty có cả website. Tuy nhiên, website thường sơ sài, ít thông tin và đa số là cóp nhặt từ các website khác đưa vào. Thông tin không được cập nhật thường xuyên, theo kiểu “cho có”. Đặc biệt là các hình ảnh thi công lao động không thực tế, công nhân mặc nhiều loại đồng phục. Trong khi các website thực thì sẽ thường xuyên cập nhật thông tin, nội dung phong phú và đa dạng.

Đối với chiêu thức này, cần tìm hiểu kĩ về công ty mà khách hàng sắp sử dụng dịch vụ. Nếu thật uy tín thì mới nên sử dụng.

Chiêu trò quảng cáo rầm rộ

Các công ty có mục đích lừa đảo thường có nhiều chiêu trò quảng cáo cực kì rầm rộ. Thậm chí, đánh vào tâm lý người dùng là muốn sử dụng những dịch vụ chuyển nhà trọn gói vừa rẻ vừa chất lượng, các công ty này không ngần ngại đưa ra các mức giá không tưởng để người tiêu dùng ham rẻ mà “sập bẫy”. Ngoài ra, còn đi kèm các chương trình khuyến mãi, tặng quà kèm theo khiến người tiêu dùng chú ý, và dễ dàng trở thành con mồi béo bở.

Đối với chiêu thức lừa đảo này, người tiêu dùng cần làm Hợp đồng với các điều khoản rõ ràng để không bị đánh lừa bởi sự nhiệt tình và những lời nói hoa mỹ của nhà cung cấp dịch vụ.

Lừa đảo bằng cung cấp dịch vụ rởm

Lừa đảo bằng cung cấp dịch vụ rởm

Cung cấp dịch vụ rởm để lừa khách hàng

Đối với chiêu thức lừa đảo này, khi khách hàng gọi điện đến tổng đài, họ sẽ tư vấn nhiệt tình không kém các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp. Đồng thời, sẽ mượn danh đặt cọc để yêu cầu người sử dụng dịch vụ phải đóng tiền trước một phần hoặc toàn bộ chi phí vận chuyển. Lúc này, sự đã rồi, các công ty lừa đảo này tha hồ cung cấp dịch vụ rởm, kém chất lượng, hoàn toàn không xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Các công ty có dịch vụ chuyển nhà uy tín sẽ phải tư vấn, khảo sát, báo giá hợp lý cho khách. Khi khách hàng đồng ý thì sẽ kí kết hợp đồng cẩn thận, làm biên bản bàn giao tài sản. Sau khi thực hiện xong dịch vụ chuyển nhà đến lúc khách hàng ưng ý thì mới thanh lý Hợp đồng và nhận tiền của khách hàng. Khách hàng cần lựa chọn những công ty có các bước dịch vụ như trên để sử dụng.

Ăn cắp tài sản của chủ nhà

Một chiêu trò lừa đảo gắn mác chuyển nhà thường được dùng nữa đó là ăn cắp tài sản. Vẫn là dựa trên hợp đồng và biên bản thanh lý tài sản không rõ ràng để lợi dụng lúc chủ nhà không để ý, ăn cắp những tài sản có giá trị của khách hàng. Khi chủ nhà kiểm kê tài sản thì mới phát hiện mình bị lừa. Đặc biệt, khi chủ nhà có ý kiến thì được giải thích là không có biên bản bàn giao, không có cơ sở khiếu nại hoặc trụ sở công ty đã “bốc hơi” từ lúc nào.

Đối với chiêu thức này, cần làm biên bản bàn giao rõ ràng, giá trị từng tài sản để nếu hỏng hóng, mất mát sẽ được đền bù 100% giá trị.

Chiêu thức lừa đảo bằng chiêu thu thêm phụ phí

Quảng cáo với giá thành rẻ nhưng khi bắt tay làm thì công ty viện hết mọi lí do để thu thêm phụ phí của khách. Cuối cùng, khách nhận được dịch vụ với giá thành cao hơn nhiều so với các công ty uy tín khác.

Đối với chiêu thức này người dùng nên chốt Hợp đồng kĩ càng với các điều khoản để tránh phát sinh những chi phí được vẽ ra bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Hiện nay, các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà rất nhiều. Thậm chí, các chiêu trò này liên tục cập nhật khiến người tiêu dùng không thể lường trước được. Vì thế, cần lựa chọn một công ty có dịch vụ chuyển nhà thật uy tín. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chuyển nhà để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 0917.388.656 để được giải đáp.

Call Now ButtonGọi Hotline: 0917388656